hướng dẫn máy chế biến thịt

Hướng dẫn vệ sinh cho máy cắt thịt sống

Posted On Tháng Mười Hai 12, 2019 at 8:04 sáng by / Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn vệ sinh cho máy cắt thịt sống

Hiện nay, máy cắt thịt sống đang được ưa chuộng sử dụng ở các hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn vì tính tiện lợi, tiết kiệm tiền thuế nhân công mà lại cho ra miếng thịt đều và đẹp mắt. Để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, người dùng cũng cần phải vệ sinh máy đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh cho máy cắt thịt sống cho bạn.

Tại sao phải vệ sinh cho máy cắt thịt sống

Trong quá trình sử dụng, máy cắt thịt sống sẽ trực tiếp tiếp xúc với các bụi bẩn hay thậm chí tệ hơn là vi khuẩn. Như vậy, bạn có chắc rằng thịt tươi sống sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi được cho vào máy? Nếu như bạn sử dụng máy cắt thịt sống quá lâu mà không vệ sinh sẽ khiến những miếng thịt thừa bị kẹt trong máy bốc mùi. Bên cạnh đó, máy sẽ dễ hư hỏng và phần lưỡi dao sẽ nhanh rỉ nếu như bạn không thật sự bảo quản và vệ sinh đúng cách. Dó đó, bạn cần thiết phải vệ sinh cho máy cắt thịt sống kĩ sau mỗi buổi sử dụng.

Cách vệ sinh cho máy cắt thịt sống

Cách vệ sinh cho máy cắt thịt sống mà không tháo rời dao

Bước 1: Bạn phải chuẩn bị hai bình xịt bao gồm: Một bình xịt nhỏ chứa dung dịch nước rửa chén pha với nước và một bình xịt lớn chứa nước sạch.

Bước 2: Đây là bước vệ sinh các lưỡi dao.

Bạn hãy bật cho máy chạy và đặt một chậu nước ở khe ra thịt.

Dùng bịt xịt nhỏ có chứa hỗn hợp nước rửa chén pha với nước để xịt vào các bộ phận bên trong lưỡi dao.

Dùng bịt xịt lớn chứa nước sạch để làm sạch lưỡi dao bằng cách xịt chúng vào những nơi đã phun nước rửa chén.

Máy cắt thịt sống JZ có hai lược tháo rời nên bạn cần phải chú ý tháo ra để vệ sinh rồi lắp lại. Chú ý là cú một khoảng cách giữa hai dao sẽ có một lược ở giữa.

Sau khi bạn chắc rằng đã vệ sinh sạch sẽ phần lưỡi dao thì hãy dùng khăn sạch để lau những chỗ bị dính dầu mỡ trên phần thân máy để đảm bảo rằng sẽ giữ được vẻ sạch và mới của máy.

Máy cắt thịt sống JZ – Vệ sinh không cần tháo lắp

Cách vệ sinh cho máy cắt thịt mà phải tháo rời

Có một số loại máy cần phải tháo lắp trước khi vệ sinh cho máy cắt thịt sống do đó, bước đầu tiên bạn phải cẩn thận để tháo những bộ phận của máy cắt thịt sống. Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn phải mở ốc vít và lấy nắp máy ra khỏi hộc bỏ thịt.

Vặn ốc vít theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng các bộ phận và lấy lưỡi dao ra khỏi máy. Nếu như bạn đang ở những khu vực rộng rãi thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này và vệ sinh máy trực tiếp mà không cần tháo bộ dao ra khỏi máy.

Bạn nên cẩn thận thì tháo bộ dao ra khỏi máy và đặt ở vị trí an toàn tránh gây ra nguy hiểm cho bản thân bạn và người khác.

Dùng vòi nước xịt vào lưỡi dao để lấy hết thịt thừa ra.

Sau đó, bạn cũng hãy chuẩn bị hai bình xịt như trên: Bình xịt nhỏ pha nước rửa chén và nước, bình xịt lớn chứa nước nước sạch.

Dùng bình xịt nhỏ để phun vào các lưỡi dao, lau thật sạch. Tiếp theo, bạn dùng bình xịt lớn để làm sạch hoàn toàn các lưỡi dao.

Để máy khô hoặc lau để máy khô nhanh hơn.

Gắn bộ dao vào trục gắn dao của máy, sau đó tiến hành cố định chặt lưỡi dao và lắp nắp máy vào.

Máy cắt thịt sống DQ-1 – Cần tháo để vệ sinh sạch sẽ.

Một số lưu ý

Trong trường hợp nhà bạn có máy phun nước công suất lớn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy phun để phun nước trực tiếp vào bên trong máy, các khe lưỡi dao thì thịt thừa sẽ trôi ra nhanh hơn.

Sau khi đã lắp máy, bạn nên tiến hành chạy thử máy để chắc rằng máy vẫn hoạt động tốt mà không có lỗi. Nếu như máy không cắt được thịt sống hoặc thịt sống bị rơi ra có nghĩa là bộ dao đã bị đặt sai chỗ bạn nên kiểm tra lại chúng. Nếu máy đã chạy bình thường thì bạn đã làm tốt công việc vệ sinh cho máy cắt thịt sống.

Sau khi làm khô lưỡi dao, bạn nên dùng dầu ăn để thấm vào các lưỡi dao. Điều này sẽ giúp dao không bị gỉ và sử dụng bền lâu hơn.

Lưỡi dao của máy cắt thịt sống cần làm vệ sinh tốt tránh tình trạng rỉ.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra những thông tin hướng dẫn bạn vệ sinh cho máy cắt thịt sống đúng cách. Bởi vì, việc này vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo quản máy tốt hơn nhiều. Để biết thêm nhiều thông tin về các loại máy móc thực phẩm bạn hãy nhấp vào liên kết của chúng tôi để đọc thêm nhé.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Comments

comments