thuong-xuyen-lau-chui-ve-sinh-may-cat-thit
Tư vấn

Sử dụng đúng cách tăng tuổi thọ cho máy thái thịt của bạn

Posted On Tháng Chín 18, 2017 at 3:43 sáng by / No Comments

Những máy móc hiện đại đang dần được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống thay thế cho các quá trình hoạt động thủ công của con người để tiện lợi cho cuộc sống và nâng cao thu nhập trong các bước sản xuất có nhu cầu lớn. Trong công nghiệp thực phẩm cũng vậy máy thái thịt dần đi vào các cơ sở chế biến thay thế các hành động thủ công trong quá trình thái thịt. Và cũng từ đó câu hỏi băn khoăn của các khách hàng khi mua máy thái thịt được đặt ra là vấn đề tuổi thọ của máy thái thịt vì chi phí cho mỗi chiếc máy thái thịt là không hề thấp. Qua bài viết này vấn đề các vấn đề về tuổi thọ của máy thái thịt và các các nâng cao tuổi thọ của máy sẽ được đề cập đến.

Nhìn chung tuổi thọ trung bình của mỗi chiếc máy thái thịt vào khoản từ 3-5 năm đây là khoản thời gian khá dài đủ để bạn khai thác tối đa chức năng của máy thu lại lượng lớn lợi nhuận so với chi phí ban đầu bỏ ra để mua chiếc máy thái thịt. Tuy nhiên đó chỉ là sức bền về mặt lý thuyết của máy. Độ bền thực chất của máy còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Sau đây là những nhân tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cắt thịt.

1. Chất liệu của máy

Máy thái thịt hiện nay phần lớn làm từ inox không gỉ cho độ bền và chất lượng cao tuy nhiên có một số dòng máy làm từ thép hoặc inox 201 thì đòi hỏi người sử dụng phải giữ gìn máy cẩn thận vệ sinh máy thường xuyên không để máy bám bụi vì dễ làm máy bị gỉ sét không chỉ làm giảm lượng lớn tuổi thọ máy mà còn không đảm bảo vệ sinh cho lát thịt được cắt ra.

2. Sự cố về điện

Đối với bất kì máy móc nào thì sự cố về điện lúc nào cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến sản phẩm. Với máy thái thịt cũng không ngoại lệ, như vậy để tránh những sự cố về điện xảy ra, trước khi sử dụng máy bạn phải kiểm tra kĩ lưỡng máy nhất là dây nguồn của máy, khi không thấy những hiện tượng như đứt hay hở mạch điện mới có thể sử dụng, tuyệt đối không sử dụng máy trong những trường hợp được nêu trên. Để đảm bảo an toàn về điện và góp phần bảo đảm tuổi thọ của máy.

3. vị trí đặt máy

Không đặt máy tại các vị trí có độ ẩm cao như vậy dễ gây chập mạnh điện khi sử dụng, đôi lúc người dùng bị giật nhẹ khi chạm vào máy là do hiện tượng này dẫn đến. không đặt máy trên những vị trí quá cao vì bất kì máy thái thịt nào cũng có trọng lượng khá lớn khi rơi vỡ không chỉ nguy hiểm mà còn làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy có thể làm máy trục trặc về mặt kĩ thuật.

4. Thời gian hoạt động của máy

Không để máy hoạt động quá lâu đối với bất kì máy thái thịt nào cũng vậy đối với dòng máy nhỏ chỉ nên hoạt động tối đa trong khoảng 15 phút, và khoảng 30 phút đối với máy công suất lớn, sau đó cho máy nghỉ ngơi trong khoảng vài phút trước khi hoạt động trở lại, chỉ những hành động nhỏ như vậy cũng góp phần đáng kể bảo vệ tuổi thọ của máy đặc biệt là khi trong khoảng thời gian nghỉ ngơi mô tơ của máy sẽ giảm nhiệt tránh cháy máy do hoạt động quá mức.

5. Vệ sinh đúng cách

Nên vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng để tránh các vi sinh vật có hại sinh ra  từ các vụn thịt còn sót trong máy sau khi cắt. Sử dụng bình xịt pha loãng nước rửa chén và nước xịt vào các bộ phận máy có tiếp xúc với thịt và những chi tiết máy xung quanh vị trí đó sau đó dùng vòi nước sạch xã trực tiếp vào để vệ sinh. Các vị trí bên ngoài máy thì có thể dùng khăn sạch lau qua.

thuong-xuyen-lau-chui-ve-sinh-may-cat-thit
Vệ sinh đúng cách để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người vận hành

Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh tránh để mô tơ tiếp xúc trực tiếp với nước vì như vậy sẽ làm mô tơ nhanh gỉ sét.

6. Bộ dao

Bộ dao là bộ phận quan trọng của máy thái thịt là bộ phận đóng vai trò cắt thái thịt trong máy. Với máy thái thịt sống bộ dao được cấu thành từ vài chục lưỡi dao đơn nên chi phí bộ dao rất cao. Có thể thấy đây là bộ phận cần dùng kĩ càng nhất nếu muốn giữ máy sử dụng lâu dài. Thông thường khi thái thịt các lưỡi dao ở vị trí giữa của máy là nơi tiếp xúc cắt nhiều nhất nên nhanh mòn hơn các vị trí hai đầu, khi dao mòn bạn không cần thay ngay lưỡi dao mới mà có thể cho máy cắt qua vài lát thơm như vậy lưỡi dao sẽ được mài bén hơn và bạn có thể tiếp tục sử dụng, tuy nhiên đến lúc lưỡi dao quá mỏng bản cần thay ngay lưỡi dao mới để tránh lưỡi dao mẻ, gãy, bên trong máy.

bo-dao-cat-thit-cua-may-qx
Bộ dao rời giúp người dùng có thể dễ dàng thay đổi để tăng giảm kích cỡ lát thịt cắt ra

7. Bảo trì máy

Trong quá trình sử dụng nếu có thể bạn nên gửi máy về đơn vị mua ban đầu dể bảo trì sản phẩm vào khoảng 6 tháng/lần để có thể kịp thời sửa chữa những hỏng hóc không thể phát hiện bên ngoài (nếu có) như vậy cũng góp phần nâng cao tuổi thọ máy một cách đáng kể.

Qua bài viết có thể thấy máy thái thịt rất dễ sử dụng và có tuổi thọ khá cao nếu bạn chú ý sử dụng đúng cách là có thể góp phần nâng cao thêm tuổi thọ cho máy. Và ngược lại nếu không sử dụng đúng cách máy sẽ nhanh xuống cấp gỉ sét không an toàn cho người sử dụng và tốn kém khi thay thế inh kiện. Hy vọng qua bài viết này có thề giúp bạn sử dụng máy thái thịt một cách tốt hơn kéo dài tuổi thọ máy khai thác tối đa hiệu năng máy mang lại lợi nhuận cho gia đình.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *