Tin Tức

Phương pháp cán bột mì làm bánh bao đơn giản tại nhà

Posted On Tháng Bảy 18, 2019 at 8:49 sáng by / Chức năng bình luận bị tắt ở Phương pháp cán bột mì làm bánh bao đơn giản tại nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh mì, mì sợi được làm từ bột mì.  Và những thiết bị máy móc hiện đại kết hợp với các công đoạn thực hiện sản xuất giúp bạn phần nào khó khăn trong quá trình làm chúng. Vậy phương pháp cán bột mì làm bánh bao đơn giản tại nhà thực hiện như thế nào cho tốt nhất? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được một số những phương pháp phổ biến nhất mà mọi người thường làm.

I. Phương pháp cán bột mì làm bánh bao tại nhà

Thay vì tuân theo phương pháp cán bột mỳ truyền thống đó là bạn phải dùng cây cán bột để cán, tuy không có trở ngại nhưng lại gây ra một bất lợi đó là rất vất vả, tốn công sức và đặc biệt là mất nhiều thời gian. Điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất công việc đặc biệt là đối với các nhà hàng, quán ăn sẽ là vấn đề cần cân nhắc…  Hiện nay mọi người đã và đang rất ưa chuộng những sản phẩm máy cán bột đa năng, nhỏ gọn..

Máy cán bột công nghiệpmáy trộn bột giúp người thợ làm bánh không phải thực hiện phương pháp cán bột mì làm bánh bao thủ công để cho ra chất lượng bột mịn, dẻo và đẹp. Mà giờ đây đã có những chiếc  máy cán bột tự động giúp công việc cán bột trở nên đơn giản hơn.

II. Cách cán bột mì làm bánh bao đơn giản tại nhà bằng máy cán bột mì tiện lợi

Theo như phương pháp cán bột mì truyền thống thì sau khi pha chế các nguyên liệu của bột lại với nhau cho công đoạn cán mỳ, bạn sẽ phải dùng tay để nhào cho bột nhuyễn lại. Tuy nhiên, công đoạn này bạn chỉ cần sử dụng máy cán bột, bạn sẽ nhàn tênh, không phải đổ mồ hôi hay tốn nhiều sức lực.

Cách cán bột mỳ làm bánh bao bằng máy sẽ được tiến hành như thế này: bắt đầu vào quá trình cán bột, máy cán bột sẽ cán bột thành dạng mỏng, dẹt. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý cán thật nhiều lần để bột mì càng nhuần nhuyễn và mỏng, dẹp. Nếu không thực hiện nhiều cán đi cán lại, cái tới cán lui thì miếng bột mì sẽ dày và không nhuyễn. Khi bột đã nhuyễn và mỏng, chuyển bột qua bên đầu ép có rãnh, bột sẽ được cán thành từng sợi, từng mảng.

So với cách cán bột mì làm bánh bao truyền thống thì máy cán bột mì sử dụng động cơ là điện nên người dùng chỉ cần cho bột vào để cán và lấy bột lên cán lại, cứ thực hiện như thế nhiều lần cho tới khi bột nhuyễn và mịn nhất. 

Những tiện lợi của máy cán bột mang lại cho người dùng đặc biệt là với những người mới bắt đầu tập làm bánh bao, bánh mì, mì sợi,…

  • Cán bột mỏng mịn, không cần tốn nhiều công sức
  • Vận hành bán tự động hoặc tự động tùy loại
  • Cán mỏng đều lớp bột ở nhiều độ dày khác nhau
  • Năng suất cao 
  • Sử dụng đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể

Máy cán bột 2 chiều là loại máy cao cấp, chất lượng. Nếu dùng sản phẩm này cán bột mì tại nhà chắc hẳn năng suất làm bánh rất cao có thể phục vụ nhiều người an cùng lúc và đồng thời còn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: 

  • Thiết kế kiểu dáng máy đứng nên tiết kiệm không gian đặt máy.
  • Máy gồm 2 trục cán và quả lô cán bột cùng với băng tải cán bột liên tục.
  • Bảng điều khiển điều chỉnh thời gian, số vòng cán bột, điều chỉnh theo sản phẩm mà bạn đang sản xuất.
  • Độ dày mỏng của bột điều chỉnh theo quả lô cán bột. Điều chỉnh từ 0.2 ~ 8 mm
  • Sản phẩm có cấu tạo đơn giản, dễ vận hành, tháo lắp, vệ sinh máy sau khi sử dụng

Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng ẩm thực, hoặc một quán ăn như mì, bún, phở, bánh bao thì nên tham khảo sản phẩm máy cán bột để mang lại hiệu quả cho công việc và đem lại lợi nhuận kinh tế thay cho phương pháp cán bột mì làm bánh bao truyền thống. Điện máy Bigstar là nơi luôn cung cấp những sản phẩm máy dùng để phục vụ người dùng đặc biệt có thể giúp người dùng làm việc năng suất, không mất nhiều công sức, thời gian.

Tư vấn sản phẩm: Tủ hấp bánh bao, Tủ hấp bánh bao công nghiệp.

Xem thêm: Tủ nấu cơm loại nào tốt.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Comments

comments