cach-su-dung-tu-nau-com-cong-nghiep
Tư vấn

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách

Posted On Tháng Năm 15, 2017 at 7:07 sáng by / Chức năng bình luận bị tắt ở Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được ưa chuộng để nấu cơm cho số lượng lớn người ăn trong các nhà hàng, quán cơm đông khách. Việc sử dụng tủ nấu cơm như thế nào hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, an toàn luôn là điều quan tâm của nhiều khách hàng. Cùng vuongnam tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Kiểm tra và làm sạch tủ nấu cơm trước khi sử dụng

Nên kiểm tra các đường dây điện, đường cấp nước, ống dẫn gas vào tủ nấu cơm trước khi sử dụng. Nhiều trường hợp tủ không hoạt động hoặc béc đốt gas không dánh lửa là vì nguồn điện bị rò rỉ, đường cấp nước bị hỏng hay ống dẫn gas bị nghẽn.

Vệ sinh và làm sạch các khay nấu, khoang chứa nước, điện trở, quả cầu phao để tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình nấu cơm.

kiem-tra-va-lam-sach-tu-nau-com

2. Các bước sử dụng nấu cơm hiệu quả

Sau khi đã vệ sinh thiết bị, bạn cân gạo theo cách tính lấy năng suất nấu tối đa của 1 khay – 1 (hoặc 0.5) nhân với số khay tương ứng của tủ.

Ví dụ: tủ nấu cơm 12 khay Trung Quốc, năng suất nấu mỗi khay là 3kg thì bạn lấy (3-1)x12=24kg gạo.

* Mục đích của việc nấu ít hơn năng suất nấu tối đa của thiết bị là để cơm được chin đều, vì mỗi loại gạo khác nhau sẽ nở khác nhau nên trong lần nấu đầu tiên bạn nên nấu như vậy sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Tiếp theo bạn vo gạo, cho vào khay và đổ nước lên từng khay, mức nước bạn canh như khi nấu bằng nồi cơm điện.

su-dung-tu-nau-com-dung-cach

Cuối cùng bạn đặt khay vào tủ, đóng cửa, khóa chốt, bật nguồn điện (hoặc công tắc gas). Sau 45 – 60 phút bạn mở cửa tủ và kiểm tra xem cơm đã chín chưa. Lưu ý: khi mở cửa tủ bạn nên đứng ở một bên cửa để tránh sức nóng phả trực tiếp vào cơ thể. Nếu cơm đã chín thì bạn tắt nguồn, xới đều cơm ở mỗi khay và lấy ra sử dụng. Bạn có thể giữ nóng cơm bằng cách vặn giảm nhiệt độ và giữ khay trong tủ.

3. Vệ sinh tủ nấu cơm sau khi nấu xong

Để tăng độ bền và đảm bảo an toàn cho thiết bị thì sau khi sử dụng. Bạn có thể dùng nước rửa chén pha với nước để vệ sinh tủ nấu cơm, làm sạch các khay, khoang chứa nước và lấy các vụn cơm ra ngoài. Bạn không nên dùng các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để vệ sinh tủ.

Hy vọng rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm một số thông tin hữu ích để sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách và hiệu quả hơn. Nếu có thắc mắc gì thì bạn có thể để lại bình luận vào bên dưới bài nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Comments

comments